Navigator Business & Finance
Investing Markets Virtual & High Tech

Công ty khởi nghiệp Fintech của Philippines huy động được 31 triệu đô la

PayMongo là công ty khởi nghiệp fintech có trụ sở tại Manila, công ty được hậu thuẫn bởi công ty Stripe chuyên thanh toán, Peter Thiel là người đồng sáng lập PayPal, và công ty nổi tiếng ở Thung lũng Silicon Y Combinator hỗ trợ tăng tốc cho các công ty khởi nghiệp. PayMongo đã huy động khoản vốn 31 triệu đô la trong vòng tài trợ Series B, qua đó, tổng số vốn đầu tư vào công ty khởi nghiệp ba năm tuổi này lên gần 46 triệu đô la.

 

Công ty khởi nghiệp Fintech của Philippines huy động được 31 triệu đô la – Ảnh minh họa

 

Người đồng sáng lập PayMongo và Giám đốc điều hành Francis Plaze (một trong những gương mặt thuộc tạp chí Forbes 30 Under 30 Châu Á từ năm 2020) chia sẻ rằng khoản đầu tư này cho thấy sự phát triển không ngừng của công ty và thương gia của họ. Hiện với dòng gọi vốn Series B này, công ty sẽ đầu tư nhiều hơn nữa vào sự thành công của các thương gia qua việc cung cấp nhiều phương tiện cho họ tạo điều kiện chuyển tiền trực tuyến liền mạch hơn.

Các nhà đầu tư trong vòng gọi vốn Series B này bao gồm JAM Fund của Justin Mateen là người đồng sáng lập Tinder và các công ty đầu tư mạo hiểm như ICCP SBI Venture Partners và Kaya Founders của Philippines, dưới sự điều hành của Lisa Gokongwei là một thành viên của gia đình tỷ phú kiểm soát tập đoàn JG Summit. Các nhà đầu tư hiện tại gồm Global Founders Capital và SOMA Capital, cả hai đều có trụ sở tại San Francisco và cũng cùng tham gia vòng này.

Với vị trí là một trong những nhà đầu tư đầu tiên của PayMongo, Mateen chia sẻ rằng ông đã nhận ra triển vọng từ thời điểm PayMongo đơn giản hóa thanh toán cho vài doanh nghiệp cho đến bây giờ, công ty đã trở thành nhà cung cấp dịch vụ cho hàng nghìn thương nhân phụ thuộc vào hoạt động hàng ngày của công ty. Mateen cũng bày tỏ sự vui mừng trước sự tiến bộ của PayMongo và được góp phần hỗ trợ công ty tạo ra các cơ hội kinh tế lớn hơn thông qua nền kinh tế kỹ thuật số.

Vòng mới nhất này diễn ra chưa đầy một năm sau khi PayMongo huy động được 12 triệu đô la trong vòng gọi vốn Series A. Vào năm 2019, công ty khởi nghiệp đã huy động được 2,7 triệu đô la tài trợ hạt giống (seed funding).

PayMongo là công ty được vinh danh trong tạp chí Forbes Asia 100 to Watch vào năm ngoái, công ty chuyên cung cấp các công cụ tích hợp để các doanh nghiệp chấp nhận nhiều dạng tùy chọn thanh toán kỹ thuật số gồm thẻ tín dụng và ví điện tử, như một nền tảng được Plaza mô tả là “công ty Stripe của Philippines”.

Công ty khởi nghiệp cho biết kể từ vòng gọi vốn Series A vào năm 2020, mức tăng trưởng số lượng thương nhân sử dụng dịch vụ của công ty đã tăng gấp ba lần và khối lượng giao dịch tăng gấp 4 lần hàng tháng. Trong tương lai, PayMongo sẽ nhắm mục tiêu đến các doanh nghiệp vừa, nhỏ, và các doanh nghiệp siêu nhỏ, chiếm 99% doanh nghiệp ở Philippines nhưng trước đây không được các nhà cung cấp thanh toán truyền thống đánh giá cao. PayMongo cũng cho biết công ty có mục đích giảm bớt các rào cản gia nhập nền kinh tế kỹ thuật số của các doanh nghiệp Philippines.

 

Francis Plaza cho biết rằng mặc dù chấp nhận thanh toán là rất quan trọng, nhưng điều đó chỉ là một trong nhiều dịch vụ mà các doanh nhân cần để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công – Ảnh minh họa

 

Plaza cho biết rằng mặc dù chấp nhận thanh toán là rất quan trọng, nhưng điều đó chỉ là một trong nhiều dịch vụ mà các doanh nhân cần để xây dựng một doanh nghiệp trực tuyến thành công, mục tiêu của PayMongo là xây dựng cửa hàng tổng hợp (one-stop shop) cho tất cả các nhu cầu tài chính này ở khu vực Đông Nam Á rộng lớn hơn, và khởi nguồn của công ty sẽ là tại Philippines.

Theo báo cáo từ Google, công ty Singapore Temasek đầu tư nhà nước và công ty tư vấn Bain & Company, Philippines là thị trường kỹ thuật số phát triển nhanh nhất Đông Nam Á vào năm 2021. Theo báo cáo, nền kinh tế Internet của đất nước này dự kiến ​​sẽ tăng từ 17 tỷ USD vào năm 2021 lên 40 tỷ USD vào năm 2025, kết quả này nhờ sự gia tăng mạnh mẽ trong việc áp dụng các dịch vụ kỹ thuật số.

Khi người tiêu dùng và thương gia ở Philippines nắm lấy các nền tảng kỹ thuật số được thúc đẩy bởi đại dịch Covid-19, báo cáo cũng cho thấy rằng hoạt động giao dịch đang trên đà đạt mức kỷ lục cao nhất trong những năm gần đây, khi các nhà đầu tư quen với “điều bình thường mới” trong giao dịch và tài trợ cho các dịch vụ kỹ thuật số.

 

Bài: Hào – Theo Forbes

 

Related posts