Navigator Business & Finance
Investing Markets News World News

Công ty fintech R2 đạt mức định giá 100 triệu USD nhờ vào sự dẫn dắt của Google

Công ty công nghệ tài chính (fintech) Mỹ Latinh – R2 đã đạt mức định giá 100 triệu USD sau vòng gọi vốn Series A trị giá 15 triệu USD do Gradient Ventures, công ty đầu tư mạo hiểm của  Google dẫn đầu.

LatAm Fintech R2 Raises $5.9M to Provide Capital for SMBs
Hai nhà đồng sáng lập công ty R2: Roger Larach (trái) và Roger Teran (phải)

Những người tham gia khác trong vòng này bao gồm Femsa Ventures và PayU, cũng như các nhà đầu tư trước đó là General Catalyst, Adam Neumann của công ty 166 2nd và Magma Partners, đồng sáng lập R2 Roger Larach. Cuộc huy động vốn được diễn ra trong bối cảnh khó khăn đối với các công ty khởi nghiệp khi tỷ giá của Mỹ tăng và định giá công nghệ giảm. Nguồn vốn khởi nghiệp cho khu vực này đã giảm trong quý đầu tiên.

R2, được đặt tên theo một khái niệm thống kê, cung cấp cơ sở hạ tầng cho vay và vốn để cho phép các công ty cung cấp các dịch vụ tài chính dưới thương hiệu của riêng họ. Khách hàng hiện bao gồm dịch vụ “chặng cuối” chẳng hạn như Rappi ở Ecuador và Clip của Mexico.

Larach chia sẻ: “Chúng tôi đang giải quyết thâm hụt tín dụng bằng cách cho phép các nền tảng khác cho vay đối với những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đối với các công ty lớn hơn, sẽ cho phép cơ hội giải quyết một điểm khó khăn cho khách hàng, đó là thiếu khả năng tiếp cận tín dụng”. Các khoản vay mà họ cung cấp dao động từ 500 USD đến 25.000 USD

Công ty có kế hoạch sử dụng quỹ để cải tiến công nghệ của mình, bao gồm cả phân tích dữ liệu. Họ hiện có 34 nhân viên với 12 quốc tịch và gần đây đã bắt đầu hoạt động tại Chile. R2 có kế hoạch mở rộng sang các thị trường khác trong 12 tháng tới.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg.com

 

Related posts