Navigator Business & Finance
Highlight Investing Markets World News

Công ty Berkshire mua cổ phiếu từ Activision với tổng trị giá 1 tỷ USD

Theo thông tin từ hồ sơ của nhà nước, công ty Berkshire Hathaway thuộc sở hữu của nhà đầu tư Warren Buffett đã mua khoảng 1 tỷ USD cổ phiếu của Activision Blizzard trong quý 4, điều đó cho thấy Berkshire đã vào cuộc trước khi Microsoft chính thức thực hiện thương vụ mua lại nhà phát hành trò chơi điện tử Activision với giá 68,7 tỷ USD.

Công ty Berkshire mua cổ phiếu từ Activision với tổng trị giá 1 tỷ USD – Ảnh minh họa

Theo hồ sơ, Berkshire hiện đang sở hữu số lượng cổ phiếu là 14,66 triệu cổ phiếu với tổng trị giá 975 triệu USD tính đến thời điểm cuối năm 2021. Microsoft đã công bố ý định mua lại Activision Blizzard vào giữa tháng 1 với giá 95 USD cho mỗi cổ phiếu, và đã khiến cổ phiếu của Activision tăng 25% lên trên 82 USD, sau khoảng thời gian cổ phiếu giảm nhẹ. Thương vụ này là thương vụ mua lại lớn nhất từ ​​trước đến nay thực hiện bởi công ty công nghệ Hoa Kỳ.

Sau khi thương vụ mua lại cổ phiếu từ Activision thành công, Buffett sẽ nhận được khoản lợi nhuận lớn. Trong quý 4 vừa qua, cổ phiếu Activision đã xuống mức thấp 56,40 USD sau khi Bộ Việc làm và Nhà ở Công bằng California (California Department of Fair Employment and Housing) thực hiện cáo buộc Activision và các công ty con của họ về văn hóa phân biệt giới tính của công ty và trả lương cho công nhân viên nữ thấp hơn công nhân viên nam.

Vào tháng 11, Activision cho biết họ đang trì hoãn việc phát hành các tựa game Diablo IV và Overwatch 2, công ty cũng đã nhận được những đánh giá tiêu cực về trò chơi mới được phát hành cùng tháng là Call of Duty: Vanguard.

Người đồng sáng lập và là cựu Giám đốc điều hành của Microsoft Bill Gates đã rời khỏi hội đồng quản trị của Berkshire và Microsoft vào năm 2020. Gates là người bạn lâu năm của Warren Buffett – Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Theo Forbes, họ xếp thứ 4 và thứ 6 trong số những người giàu nhất thế giới.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

Related posts