Navigator Business & Finance
Featured Finance Highlight Investing News World News

Công ty B Capital của tỷ phú Eduardo Saverin huy động 250 triệu USD cho quỹ đầu tư mạo hiểm

B Capital Group – một công ty đầu tư do Eduardo Saverin (nhà đồng sáng lập Facebook), nhà đầu tư huyền thoại Howard Morgan và cựu giám đốc điều hành Bain Capital Raj Ganguly đứng đầu, đã huy động được 250 triệu USD từ các nhà đầu tư bên ngoài cho quỹ đầu tư mạo hiểm (VC) giai đoạn đầu của mình.

Eduardo Saverin by Bryan van der Beek_1028

Được đặt tên là Ascent Fund II, quỹ này nhằm mục đích đầu tư vào vòng gọi vốn pre-seed thông qua các công ty khởi nghiệp Series A trên khắp Hoa Kỳ và Châu Á. Nhóm đầu tư của Ascent Fund II được thành lập bởi Saverin và Morgan, cùng với các đối tác chung của công ty là Gabe Greenbaum và Karen Page. Họ đang tìm kiếm cơ hội từ làn sóng đổi mới tiếp theo trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe kỹ thuật số, lĩnh vực phần mềm doanh nghiệp, fintech và logistics, ngoài ra còn có một số các ngành đang phát triển khác.

Morgan chia sẻ rằng: “Bốn mươi năm đầu tư đã dạy tôi rằng những người sáng lập ở giai đoạn đầu sẽ có cái nhìn tốt nhất về thị trường mà họ đang hướng tới. Ascent cho phép chúng tôi làm việc và hợp tác cùng nhau để xây dựng nên những công ty vĩ đại đón đầu xu hướng”.

Theo CB Insights, quỹ mới nhất của B Capital được ra đời trong bối cảnh các giao dịch trên toàn cầu sụt giảm, cùng với sự lao dốc của các khoản đầu tư mạo hiểm dẫn đầu vào các công ty khởi nghiệp trên khắp thế giới ở mức 23% trong quý thứ hai so với ba tháng trước đó. Trong bối cảnh đó, công ty có văn phòng tại Bắc Kinh, Hồng Kông, Singapore, New York, San Francisco và Los Angeles đã tăng cường đội ngũ điều hành của mình để hỗ trợ cho các sáng kiến ​​tăng trưởng. Vào tháng 4, B Capital đã tuyển dụng Elizabeth Wahab trong vai trò mới là giám đốc điều hành toàn cầu và Cecilia Kwan làm giám đốc tài chính.

Được thành lập vào năm 2015, B Capital cùng với sự hỗ trợ bởi Boston Consulting Group hiện đã có hơn 6 tỷ USD tài sản. Công ty đã đầu tư vào hơn 125 công ty trên toàn cầu, bao gồm một số công ty khởi nghiệp “kỳ lân” đang phát triển nhanh tại châu Á như nền tảng giáo dục trực tuyến của Ấn Độ Byju’s và các công ty vận chuyển sử dụng thế mạnh về công nghệ như Ninja Van của Singapore.

Bài: Khả Uyên – Forbes.com

 

Related posts