Navigator Business & Finance
Investing News World News

Cổ phiếu Terran Orbital tăng vọt sau khi huy động được 100 triệu USD từ Lockheed Martin

Cổ phiếu của hãng sản xuất tàu vũ trụ Terran Orbital đã tăng hôm thứ Hai (31/10) sau khi công ty huy động được thêm 100 triệu đô la từ một trong số các cổ đông hiện tại, tập đoàn công nghệ quốc phòng Lockheed Martin.

Lockheed đã mua cả nợ và cổ phiếu, và Terran lưu ý rằng khoản đầu tư này đi kèm với một thỏa thuận hợp tác mới “để cùng nhau mở ra nhiều cơ hội hơn” với gã khổng lồ quốc phòng.

Cổ phiếu Terran tăng 2,3%, đóng cửa ở mức 2,62 USD/cổ phiếu, sau khi tăng vọt 33% trước đó trong ngày. Tuy nhiên, tính đến thời điểm hiện tại, cổ phiếu cũng đã giảm hơn 70% so với năm trước.

Công ty đã niêm yết cổ phiếu thông qua SPAC vào đầu năm nay và giống như nhiều cổ phiếu trong ngành công nghệ vũ trụ khác, họ đã bị ảnh hưởng nặng nề bởi những thay đổi mang tính rủi ro cao trên thị trường. CNBC trước đó đã báo cáo rằng Terran là một trong những công ty SPAC đang tìm kiếm vốn, và nhiều phần nhiều trong số đó đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng tài chính.

Công ty đã lưu ý trong thông báo hôm thứ Hai rằng họ sẽ “không còn theo đuổi” việc xây dựng chòm sao vệ tinh của riêng mình và thay vào đó sẽ có kế hoạch sử dụng công nghệ PredaSAR hiện có để cung cấp một sản phẩm quan sát Trái đất chuyên dụng.

Được biết, Terran sẽ báo cáo kết quả kinh doanh quý 3 vào ngày 9 tháng 11 tới.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts