Navigator Business & Finance
Featured Highlight Stock Market

Chứng khoán thế giới khởi đầu tích cực

Mặc dù vẫn có những lo ngại về tình hình dịch bệnh Covid – 19, nhưng chứng khoán thế giới vẫn có khởi đầu tích cực tại thị trường châu Âu và châu Á. 

Đầu phiên giao dịch diễn biến Euro STOXX 600 đã tăng 0.6%, vượt qua thời điểm cao nhất là 489,99 điểm một ngày trước đó.

 

Cổ phiếu nhóm ngành du lịch, giải trí (.SXTP) tăng 2.7% với Ryanair (RYA.I) tăng 8% và IAG (British Airways) tăng 9%. Nhà phân tích tại Oanda, Jeffrey Halley cho biết: “Lý do khiến cổ phiếu nhóm ngành này tăng vì biến chủng mới Covid – 19 không quá lo ngại tới tâm lý các nhà đầu tư. Mặc dù cơ chế lay lan nhanh và rộng hơn nhưng mức độ biến chứng nặng không nhiều.”

Không chỉ vậy, chứng khoán châu Á cũng ghi nhận mức tăng trưởng đáng kể trong phiên giao dịch đầu năm. Theo MSCI, chứng khoán khu vực châu Á – Thái Bình Dương đạt mức tăng 0.5%. Chỉ số S&P tăng 28% so với cùng kỳ năm ngoái đưa chỉ số chứng khoán của 50 quốc gia đạt mức tăng 2 con số trong 3 năm liên tục.

Các nhà phân tích nhận định mức tăng của cổ phiếu thể hiện sự lạc quan về triển vọng phục hồi của nền kinh tế Mỹ. Cố vấn của Ord Minnett, Sydney, John Milroy cho biết: “Nước Mỹ đang đứng trước sự bùng nổ về thị trường lao động, gia tăng thu nhập trong hộ gia đình”.

Cùng với đó,  chỉ số chính trên sàn giao dịch tại phố Wall trước khi kết phiên ghi nhận Apple đã trở thành cong ty đầu tiên đạt giá trị thị trường ở mức 3000 tỷ USD.

Bài: Thu Thảo – dẫn từ Reuters

Related posts