Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets Real Estate World News

China Evergrande hồi phục lại tiến độ bàn giao căn hộ

Tập đoàn China Evergrande hôm Chủ nhật vừa rồi cho biết họ đã đạt được những tiến bộ ban đầu trong việc nối lại việc xây dựng nhiều công trình, điều này là nhờ chủ tịch Hứa Gia Ấn cam kết sẽ giao 39.000 căn hộ vào tháng 12/2021.

 

Evergrande bị xếp hạng vỡ nợ trái phiếu - VietNamNet

 

Evergrande (3333.HK) là nhà phát triển bất động sản mắc nợ nhiều nhất thế giới, với khoản nợ hơn 300 tỷ USD. Công ty đang gặp khó khăn trong việc trả nợ cho các trái chủ, ngân hàng, nhà cung cấp và giao nhà cho người mua, là hình ảnh thu nhỏ của một ngành công nghiệp đang phát triển chịu ảnh hưởng từ chiến dịch xóa nợ của chính phủ Trung Quốc.

Chủ tịch công ty nhấn mạnh trong cuộc họp hôm Chủ nhật thúc giục nhân viên chiến đấu ngày đêm để có thể tiếp tục bán hàng và trả nợ. Ông Hứa cho biết trong thông cáo: “Với việc công ty đang tiếp tục công việc xây dựng ở mức tối đa, tập đoàn có kế hoạch giao 115 dự án vào tháng 12. Với năm ngày còn lại trong tháng này, chúng tôi phải nỗ lực hết sức để đảm bảo đạt được mục tiêu giao 39.000 căn trong tháng 12.”

Cam kết của ông được đưa ra một ngày sau khi cơ quan quản lý bất động sản hàng đầu của Trung Quốc thông báo với Tân Hoa xã rằng chính phủ sẽ kiên quyết giải quyết các rủi ro bắt nguồn từ việc giao bất động sản nhà ở quá hạn của một số chủ đầu tư hàng đầu.

Cũng trong ngày thứ Bảy, ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ sẽ bảo vệ các quyền hợp pháp của người mua nhà.

Tuyên bố cho biết Evergrande đã nối lại hợp tác với hơn 80% công ty thiết kế và các nhà cung cấp dài hạn, ký 6.869 hợp đồng với các nhà cung cấp vật liệu.

Trong những tháng gần đây, Chính phủ Trung Quốc đã nới lỏng tài chính bất động sản để nhằm giảm bớt khó khăn trong lĩnh vực này, nhưng không đảo ngược các biện pháp hạn chế bất động sản được thiết kế để giảm đòn bẩy và ngăn chặn đầu cơ. Các nhà chức trách Trung Quốc đang xem xét kỹ lưỡng tài sản của Evergrande và chủ tịch Hứa nhưng kì vọng ​​sẽ không có vụ bán tháo nào vào lúc này.

 

Bài: Nguyen Long – Theo Reuters

Related posts