Navigator Business & Finance
Investing Leaders Markets Virtual & High Tech

Central Pattana đầu tư 3,6 tỷ đô la để mở rộng trong 5 năm

Central Pattana là nhà phát triển bất động sản bán lẻ lớn nhất tại Thái Lan, công ty cho biết họ sẽ đầu tư 120 tỷ baht (tương đương 3,6 tỷ USD) trong 5 năm tới để mở rộng số lượng trung tâm mua sắm, dự án khu dân cư, cao ốc văn phòng và khách sạn thuộc sở hữu của công ty trong nước và ngoài nước.

Central Pattana đầu tư 3,6 tỷ đô la để mở rộng trong 5 năm – Ảnh minh họa

 

Cụ thể, trong 5 năm tới, công ty đặt mục tiêu mở rộng quy mô hoạt động tại Thái Lan và nước ngoài trong việc tăng số lượng trung tâm mua sắm từ 32 lên 50 địa điểm, các dự án khu dân cư từ 22 lên 68 dự án và các tòa nhà văn phòng từ 10 lên 13 tòa. Công ty cũng có kế hoạch tăng số lượng khách sạn từ 2 lên 37 khách sạn, trải dài trên 30 tỉnh thành trong và ngoài nước.

Central Retail là một đơn vị khác thuộc Central Group, đơn vị này cho biết vào hồi đầu tháng rằng họ sẽ đầu tư 100 tỷ baht (tương đương 3,03 tỷ USD) để mở rộng hoạt động kinh doanh trong 5 năm tới.

Central Pattana là một công ty con được niêm yết của Central Group được vận hành bởi gia đình Chirathivat, công ty cho biết họ có kế hoạch đạt giảm thiểu mức khí carbon xuống mức bằng 0 (net-zero) vào năm 2050, một phần trong kế hoạch là họ sử dụng mức năng lượng xanh lên đến 50%.

Công ty đã công bố các kế hoạch mở rộng và sử dụng năng lượng xanh trong một tuyên bố vào hôm thứ Ba, công ty qua đó cũng đánh dấu kỷ niệm 40 năm thành lập công ty. Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành là Wallaya Chirathivat cho biết công ty sẽ cố gắng tạo ra hệ sinh thái bền vững và mạnh mẽ cho con người và hành tinh.

Công ty lên kế hoạch cho hơn một nửa cơ sở mới để thực hiện các dự án phát triển đa năng, trong đó, các trung tâm mua sắm sẽ nắm vai trò quan trọng. Công ty cũng sẽ khám phá để mở rộng sang các lĩnh vực kinh doanh khác.

Central Pattana đạt doanh thu 30,3 tỷ baht (tương đương 935 triệu USD) vào năm 2021, con số này giảm 8,3% so với doanh thu 33,1 tỷ baht (tương đương 1,02 tỷ USD) năm 2020 do đại dịch gây cản trở hoạt động.

Trong một báo cáo nghiên cứu vừa qua, DBS cho biết Central Pattana sẽ có hoạt động kinh doanh tốt hơn trong năm nay. Dự báo chiết khấu cho thuê sẽ giảm mạnh vào năm 2022, do đó doanh thu cho thuê sẽ cao hơn và tỷ suất lợi nhuận gộp sẽ tốt hơn trong tương lai.

Gia đình Chirathivat đứng thứ 4 trong danh sách 50 người giàu nhất Thái Lan năm 2021, họ sở hữu giá trị tài sản 11,6 tỷ USD.

 

Bài: Hào – Theo Forbes

 

Related posts