Navigator Business & Finance
Markets Real Estate Regional Market News

Capella đầu tư khoảng 2.700 tỷ đồng xây dựng khu công nghiệp mới tại Bắc Giang

Công ty cổ phần bất động sản Capella đã có dự án đầu tư xây dựng khu công nghiệp Yên Lư tại xã Yên Lư, huyện Yên Dũng, Bắc Giang, đồng thời Phó thủ tướng Lê Văn Thành cũng đã ký quyết định cho phép xây dựng dự án này. Capella đã đầu tư khoản vốn lên đến gần 2.700 tỷ đồng cho dự án này.

 

Capella đầu tư khoảng 2.700 tỷ đồng xây dựng khu công nghiệp mới tại Bắc Giang – Ảnh minh họa

 

Dự án xây dựng này của Capella có quy mô là 377 héc ta với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.692 tỷ đồng, trong đó, vốn từ nhà đầu tư góp là 402,8 tỷ đồng, khoản vốn huy động là hơn 2.288 tỷ đồng. Dự án sẽ được hoàn thành xây dựng trong vòng 36 tháng kể từ ngày được nhận đất, dự án sẽ hoạt động trong vòng khoảng 50 năm.

Phó thủ tướng yêu cầu công ty Capella phải đảm bảo góp đủ vốn chủ sở hữu theo đúng tiến độ đã vạch ra trong cam kết, doanh nghiệp cũng phải ký quỹ hoặc có bảo lãnh ngân hàng để việc thực hiện dự án được đảm bảo và tuân thủ quy định pháp luật về đất đai.

Mặt khác, theo yêu cầu của Phó thủ tướng, tỉnh Bắc Giang cũng cần phải chuyển mục đích sử dụng đất nông nghiệp của dự án nằm trong chỉ tiêu chuyển mục đích sử dụng đất còn lại, và chuyển mục đích sử dụng đất trồng lúa theo quy định của Luật Đất đai và các nghị định hướng dẫn. Các thông tin, số liệu, nội dung thẩm định cần được đảm bảo với mức chính xác cao giúp dự án triển khai phù hợp theo kế hoạch đã được thông qua trước đó.

 

Dự án xây dựng này của Capella có quy mô là 377 héc ta với tổng số vốn đầu tư khoảng 2.692 tỷ đồng – Ảnh minh họa

Vào năm 2015, công ty cổ phần kinh doanh bất động sản Capella chính thức được thành lập, lĩnh vực hoạt động chủ yếu của công ty là kinh doanh và đầu tư các cơ sở hạ tầng khu công nghiệp và thu hút vốn đầu tư. Đến nay, Capella đã đầu tư và triển khai một số dự án khu công nghiệp như Thanh Liêm có quy mô 143 héc ta đang trọng giai đoạn 2 tại Hà Nam, khu công nghiệp Gia Bình với quy mô 307 héc ta tại Bắc Ninh, cụm công nghiệp Đoan Bái – Lương Phong 2 có quy mô 75 héc ta tại Bắc Giang…

 

Bài: Hào – Tổng hợp

 

 

Related posts