Navigator Business & Finance
Highlight Virtual & High Tech World News

Canada đầu tư gần 200 triệu USD vào ngành công nghiệp bán dẫn

Bộ trưởng liên bang Canada cho biết, Canada sẽ đầu tư tổng cộng 240 triệu đô la Canada (189 triệu đô la Mỹ) vào ngành công nghiệp bán dẫn của mình để tăng cường sản xuất và nghiên cứu các chip quan trọng đối với an ninh quốc gia và tiến bộ công nghệ.

François – Philippe Champagne, bộ trưởng đổi mới, khoa học và công nghiệp, đã phát động quỹ ‘Semiconductor Challenge Callout’ trị giá 150 triệu đô la Canada để phát triển và cung cấp chất bán dẫn. 90 triệu đô la Canada khác đã được phân bổ cho Hội đồng Nghiên cứu Quốc gia của Trung tâm Chế tạo Quang tử Canada. Quang tử học được sử dụng trong mạng viễn thông.

“Bằng cách đầu tư vào ngành công nghiệp bán dẫn của Canada, chúng tôi đang đưa ra cam kết chắc chắn với các doanh nghiệp muốn đầu tư vào Canada,” Champagne cho biết trong một tuyên bố. “Cho dù đó là sản xuất giá trị cao hay quy mô lớn, chúng tôi kỳ vọng Canada sẽ là nước dẫn đầu về chất bán dẫn hàng đầu thế giới.”

Chất bán dẫn, thường được gọi là chip hoặc vi mạch, được sử dụng trong nhiều thiết bị hàng ngày, bao gồm cả thiết bị y tế cho đến các bộ phận ô tô. Một số ngành công nghiệp, từ các nhà sản xuất ô tô đến các công ty điện thoại di động trên khắp thế giới đã bị ảnh hưởng bởi tình trạng thiếu chất bán dẫn gây ra bởi sự gián đoạn chuỗi cung ứng COVID-19, cũng như nhu cầu bán dẫn tăng vọt tại các công ty điện tử tiêu dùng. Điều đó đã khiến các nhà sản xuất phải tìm kiếm nguồn cung cấp chip đáng tin cậy để tránh bị gián đoạn.

Champagne cho biết mục tiêu của khoản đầu tư này là “củng cố vị thế của Canada trong ngành.” Hiện tại, lĩnh vực bán dẫn của Canada bao gồm hơn 100 công ty nội địa và công ty đa quốc gia đang tiến hành nghiên cứu và phát triển vi mạch.

 

Bài: Hoài Linh – Theo Reuters

Related posts