Navigator Business & Finance
Featured Highlight Markets News World News

Các thiết bị của Samsung có thể sẽ sớm cung cấp dịch vụ Telehealth

Tuần trước, hãng công nghệ kỹ thuật số và đồ điện tử tiêu dùng nổi tiếng, Samsung, đã công bố mối quan hệ hợp tác mới với IntelliTek Health, một công ty phát triển công cụ trợ lý ảo trong lĩnh vực y tế.

Young male psysician with patient measuring blood pressure

Mục tiêu của sự hợp tác trên là sử dụng công nghệ AI và công cụ hỗ trợ giọng nói kỹ thuật số để cho phép các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa (Telehealth) triển khai dịch vụ của họ thông qua các thiết bị của Samsung. Nền tảng “Trợ lý ảo cá nhân” (PVA) của IntelliTek Health là sản phẩm độc quyền hỗ trợ việc cung cấp dịch vụ.

Martyn Molnar, Giám đốc Sản phẩm của IntelliTek Health, giải thích: “PVA là công nghệ hàng đầu để giải quyết vấn đề chăm sóc sức khỏe sau khi xuất viện cho các nhà cung cấp và bệnh nhân. Hàng năm, có khoảng 36 triệu ca xuất viện xảy ra trên toàn hệ thống chăm sóc sức khỏe của Hoa Kỳ, và phần lớn bệnh nhân phải tự mình theo dõi tình trạng bản thân sau khi ra viện […] Sự hợp tác của chúng tôi với Samsung sẽ giúp giải quyết sự bất bình đẳng về sức khỏe đáng kể trong lĩnh vực này với Giải pháp Di động của Samsung và khả năng kết nối nhằm mang lại các hướng dẫn và giao tiếp y tế đơn giản, được cá nhân hóa giữa bệnh nhân và người chăm sóc của họ sau khi rời bệnh viện.”

Samsung vốn không phải là gương mặt mới trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. Công ty có bộ sản phẩm chăm sóc sức khỏe mang tính cách mạng của riêng mình, ược biết đến với công cụ tiên tiến trong chẩn đoán. Ngoài ra, công ty còn có một trung tâm y tế nổi tiếng ở Seoul, thủ đô Hàn Quốc, nơi cung cấp các dịch vụ quan trọng cho cộng đồng và là một phần quan trọng trong cơ sở hạ tầng chăm sóc sức khỏe tại đây.

Nhiều dự án công nghệ trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe được lấy cảm hứng từ những vấn đề mà công ty trực tiếp nhìn thấy qua hành trình chăm sóc bệnh nhân của chính mình. Trevor Smith, Trưởng phòng Phát triển Kinh doanh của Samsung Healthcare, nhận xét: “Sự hợp tác giữa Samsung và IntelliTek Health sẽ củng cố cam kết của chúng tôi trong việc cung cấp các giải pháp khám chữa bệnh kỹ thuật số chính xác, nhằm hỗ trợ đổi mới trong phân khúc Điều phối Chăm sóc Bệnh nhân Từ xa. Năng lực chuyên môn và nguồn lực kết hợp của chúng tôi sẽ cho phép chúng tôi phát triển các giải pháp có ý nghĩa để nâng cao hiệu quả chữa bệnh, cải thiện quy trình làm việc lâm sàng và cho phép chăm sóc sức khỏe hiệu quả hơn với chi phí hợp lý.”

Khi đến thời điểm thích hợp, Samsung có thể sớm triển khai PVA trên hệ sinh thái thiết bị của mình, bao gồm cả dòng TV cao cấp hiện đang nằm trong số những TV bán chạy nhất tại Hoa Kỳ. Điều này có khả năng mở ra một lối tiếp cận khách hàng hoàn toàn mới.

Bên cạnh đó, các giải pháp chăm sóc sức khỏe tại nhà cũng đang nhận được nhiều sự chú ý và đầu tư lớn trong những năm gần đây. Về mặt tiện lợi thuần túy, việc cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa đã được coi là một nỗ lực vô cùng đáng giá, đặc biệt là sau khi đại dịch Covid-19 bùng nổ.

Bài: Hiếu Võ – Theo Forbes

Related posts