Navigator Business & Finance
News Stock Market World News

Các quỹ đầu tư cho biết một dòng tiền lớn đang chảy ra ngoài do lo ngại suy thoái

Các quỹ đầu tư toàn cầu đã chứng kiến ​​đợt rút vốn hàng tuần lớn nhất của họ trong 5 tuần tính đến ngày 24/8 do lo ngại rằng việc tăng lãi suất sẽ dẫn đến suy thoái.

Các nhà đầu tư cũng cảnh giác trước hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm của Cục Dự trữ Liên bang, hội nghị có thể cung cấp những hiểu biết sâu sắc về đường lối chính sách trong tương lai của ngân hàng trung ương.

Theo Refinitiv Lipper, các nhà đầu tư đã bán ra 10,48 tỷ USD vốn cổ phần toàn cầu trong tuần, so với 3,15 tỷ USD mua vào trong tuần trước.

Fund flows: Global equities bonds and money market

Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu quan trọng của mình tại hội nghị chuyên đề sắp tới và các nhà đầu tư có thể sẽ xem xét kỹ lưỡng các bình luận để tìm ra bất kỳ dấu hiệu nào về việc lãi suất trong tương lai sẽ tăng cao như thế nào.

Tất cả các khu vực chính đều chứng kiến ​​dòng vốn cổ phần chảy ra với các nhà đầu tư lần lượt rút ra 5,17 tỷ USD, 2,19 tỷ USD và 2,11 tỷ USD từ Châu Âu, Hoa Kỳ và Châu Á.

Trong số các quỹ trong lĩnh vực, công nghệ, công nghiệp và người tiêu dùng tùy ý đối mặt với các dòng tiền lần lượt là 2,04 tỷ USD, 735 triệu USD và 595 triệu USD. Các quỹ trong lĩnh vực tài chính thu được 1,85 tỷ USD, trong khi các quỹ tiện ích nhận được 588 triệu USD.

Fund flows: Global equity sector funds

Các quỹ trái phiếu cũng ghi nhận số tiền rút, lên tới 8,41 tỷ USD, lớn nhất trong một tuần kể từ ngày 29/6.

Các nhà đầu tư đã bán các quỹ có lợi suất cao là 5,98 tỷ USD, đánh dấu mức bán ròng hàng tuần lớn nhất của họ kể từ ngày 15/6, cùng lúc đó các quỹ chính phủ, quỹ ngắn hạn cùng với trung hạn lần lượt thấy dòng tiền là 894 triệu USD và 153 triệu USD.

Global bond fund flows in the week ended Aug 24

Trong khi đó, bán ròng hàng tuần trong các quỹ thị trường tiền tệ giảm xuống mức thấp nhất trong ba tuần là 375 triệu USD.

Dữ liệu của các quỹ hàng hóa cho thấy các quỹ kim loại quý đã thất thoát 354 triệu USD trong tuần bán ròng thứ 9 liên tiếp, trong khi các quỹ năng lượng đã có màn giao dịch vượt trội vào thứ hai hàng tuần, mặc dù chỉ vỏn vẹn 5 triệu USD.

Phân tích 24.457 quỹ thị trường mới nổi cho thấy các nhà đầu tư đã bán lượng cổ phần trị giá 1,34 tỷ USD, công bố dòng tiền chảy ra lớn nhất trong 5 tuần, đồng thời thoát khỏi quỹ trái phiếu với mức 1,05 tỷ USD, sau ba tuần mua liên tiếp.

Fund flows: EM equities and bonds

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts