Navigator Business & Finance
Investing Leaders Markets World News

Các giám đốc điều hành ngân hàng tại Hoa Kỳ bày tỏ mối lo ngại về tương lai lạm phát

Các giám đốc điều hành ngân hàng Hoa Kỳ đã bày tỏ quan điểm quan ngại của họ về tác động lạm phát cao sẽ đến trong tương lai gần, các dự đoán này đã khiến Cục Dự Trữ Liên bang phải tìm kiếm nhiều giải pháp mới cho kịch bản đầy biến động này.

 

Charlie Scharf – Ảnh minh họa

Tại một hội nghị, Giám đốc điều hành của Wells Fargo (WFC.N) là Charlie Scharf cho biết rằng Fed có thể cần phải hành động nhanh để giải quyết những lo ngại về lạm phát. Giám đốc điều hành của Goldman Sachs (GS.N) là David Solomon cho biết ông đã dự đoán là sẽ sớm có một cuộc lạm phát xảy ra.

Quỹ Tiền tệ Quốc tế tuần trước đã cảnh báo về việc gia tăng áp lực lạm phát, đặc biệt là ở Hoa Kỳ và cho biết các ngân hàng trung ương Hoa Kỳ nên tập trung nhiều hơn vào rủi ro lạm phát.

Ông nói rằng “Lạm phát trên thực tế đang diễn ra, giá nguyên liệu đầu vào ở hầu hết các ngành công nghiệp cao hơn đáng kể. Tình trạng thiếu lao động và tăng lương đang diễn ra. Vấn đề là tình trạng này có tiếp diễn trong vài năm tới hoặc lâu hơn.”

Chủ tịch Fed Jerome Powell đã cho biết rằng Fed cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát sẽ bùng nổ trong nửa cuối năm 2021.

 

Fed cần sẵn sàng ứng phó với khả năng lạm phát sẽ duy trì trong nửa cuối năm tới như dự đoán của các nhà dự báo – Ảnh minh họa

Solomon của Goldman Sachs chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn với CNBC rằng ông dự đoán lạm phát sẽ xảy ra, tuy nhiên tích cực là mức tăng chi phí có thể sẽ không tồi tệ như những năm 1970.

Ông nói: “Chúng ta có thể sẽ gặp lạm phát trong một khoảng thời gian nhưng điều đó không có nghĩa là nó  sẽ tồi tệ giống như thập niên 1970, chúng ta chỉ cần thận trọng và quản lý rủi ro của mình một cách thích hợp.”

 

Bài: Hào – Theo Reuters

 

Related posts