Navigator Business & Finance
Markets News World News

Các cơ sở lưu trữ khí đốt của Đức được lấp đầy nhanh hơn kế hoạch

Bộ trưởng Kinh tế – Robert Habeck cho biết, các cơ sở lưu trữ khí đốt của Đức đang được lấp đầy nhanh hơn kế hoạch và hy vọng rằng nền kinh tế lớn nhất châu Âu có thể tránh được tình trạng thiếu khí đốt trầm trọng trong mùa đông này.

Bộ trưởng Đức kêu gọi giảm phụ thuộc khí đốt Nga - Báo Đồng Khởi Online

Tạp chí Der Spiegel dẫn lời Habeck cho biết: “Các hồ chứa đang được làm đầy nhanh hơn so với dự kiến, đồng thời cho biết mục tiêu của chính phủ là đạt 85% dung lượng lưu trữ vào tháng 10 có thể đạt được vào đầu tháng 9”.

Đức đang ở giai đoạn hai của kế hoạch khẩn cấp được xây dựng sau khi cắt giảm dòng khí đốt từ Nga.

Theo một trích dẫn từ dữ liệu của hiệp hội công nghiệp điện (BDEW) được Spiegel đưa tin, chỉ 9,5% lượng khí đốt tiêu thụ của Đức trong tháng 8 đến từ Nga. Năm ngoái, khí đốt của Nga chiếm khoảng 55% tổng lượng tiêu thụ của cả nước Đức.

Chính phủ đã đặt mục tiêu mức dự trữ khí đốt là 75% vào ngày 1/9 nhưng lượng lưu trữ đã ở mức 82,2%, theo dữ liệu ngành từ nhóm điều hành châu Âu (GIE).

“Các công ty sau đó sẽ có thể rút khí đốt từ các cơ sở lưu trữ theo kế hoạch trong mùa đông để cung cấp cho ngành công nghiệp và các hộ gia đình” – Habeck nói.

Spiegel đưa tin từ trích dẫn một tài liệu từ Bộ Kinh tế Đức cho biết, khí tự nhiên hóa lỏng (LNG) cũng dự kiến ​​sẽ chảy sang Đức qua Pháp sau khi hai nước giải quyết các vấn đề về tổ chức và kỹ thuật để giảm bớt nguồn cung.

Bài: Khả Uyên – Reuters.com

 

Related posts