Navigator Business & Finance
Highlight Markets News World News

BYD sẽ bắt đầu kinh doanh xe điện tại Nhật Bản vào đầu năm 2023

Chi nhánh Nhật Bản của hãng xe BYD cho biết vào thứ Hai (5/12) rằng họ sẽ bắt đầu bán những chiếc xe điện chạy bằng pin (BEV) đầu tiên của mình tại quốc gia này vào đầu năm tới, như một phần trong kế hoạch phân phối các sản phẩm của mình đến những thị trường lớn trên thế giới.

BYD Atto 3

Thương hiệu xe điện BYD của Trung Quốc, với một phần cổ phần do Berkshire Hathaway sở hữu, cho biết họ sẽ tung ra dòng xe thể thao đa dụng chạy bằng điện mới, Atto 3, tại Nhật Bản kể từ ngày 31 tháng 1. Chiếc xe này có thể chạy một quãng đường tối đa 485 km và sẽ có giá  bán là 4,4 triệu yên (tương đương 32.735,66 USD).

Để so sánh, mẫu xe điện Leaf phiên bản tiêu chuẩn của Nissan Motor có có thể chạy 322 km khi pin đầy và có giá khoảng 3,7 triệu yên.

BYD Nhật Bản cũng cho biết, công ty đang có kế hoạch giới thiệu thêm hai mẫu xe vào cuối năm 2023 và mở cửa hơn 100 cửa hàng tại Nhật Bản vào cuối năm 2025.

Các mẫu xe hybrid xăng-điện vẫn phổ biến hơn BEV tại thị trường Nhật Bản. Tuy nhiên, thị phần dành cho xe điện chạy pin dự kiến sẽ tăng lên trong thời gian tới, một phần là do các nhà sản xuất ô tô bên ngoài Nhật Bản như BYD và Volkswagen đang muốn mở rộng hoạt động kinh doanh sang quốc gia này.

Atsuki Tofukuji, giám đốc điều hành BYD Auto Japan Inc cho biết, các mẫu xe của họ sẽ được bán tại 22 thành phố trên cả nước.

Các nhà sản xuất ô tô Nhật Bản gần đây đang chịu chỉ trích bởi các nhà hoạt động bảo vệ môi trường và các nhà đầu tư xanh, cho rằng tiến độ chuyển dịch sang các dòng xe sử dụng năng lượng sạch của họ là không đủ nhanh và quyết liệt.

Bài: Hiếu Võ – Dẫn từ Reuters

Related posts