Navigator Business & Finance
Investing Markets News World News

Brandon Sanderson thành công gọi khoản vốn 19 triệu đô la cho tiểu thuyết của ông

Brandon Sanderson đã huy động vốn từ người dùng trên nền tảng của Kickstarter, với số tiền là 1 triệu đô la để ông có thể tự xuất bản bốn cuốn tiểu thuyết được viết trong thời đại dịch, kết quả là họ đã tài trợ cho ông chỉ trong vòng 35 phút.

Brandon Sanderson thành công gọi khoản vốn 19 triệu đô la cho tiểu thuyết của ông – Ảnh minh họa

 

Hai ngày sau, kế hoạch xuất bản này của Sanderson đã giúp ông thu hút khoản đầu tư là 19 triệu đô la từ hơn 76.000 người tài trợ, ông hiện vẫn còn khoảng thời gian 1 tháng để hoàn thành việc xuất bản. Kế hoạch này được cho là nhận được sự tài trợ nhiều nhất cho chiến dịch xuất bản trên Kickstarter, và đã làm lu mờ chiến dịch của Sanderson trước đó khi huy động được 6,7 triệu đô la.

Là một tác giả chuyên về tác phẩm khoa học viễn tưởng và giả tưởng xuất sắc, Sanderson nổi tiếng nhất về tác phẩm Cosmere là thể loại truyện vũ trụ hư cấu, hầu hết các tiểu thuyết của ông đều nằm trong bối cảnh của Cosmere, trong đó bao gồm loạt phim “Mistborn” và “The Stormlight Archive.”

Ngoài ra, ông cũng đã giúp hoàn thành ba cuốn tiểu thuyết cuối cùng trong bộ sách “Bánh xe thời gian” của Robert Jordan, gần đây, bộ sách đã được Amazon chuyển thành phim truyền hình.

Trên nền tảng Kickstarter, Sanderson đã cung cấp cho những người đầu tư cho ông bốn tiểu thuyết mới, ba trong số đó được lấy bối cảnh trên Cosmere là những tác phẩm dưới dạng sách điện tử kỹ thuật số, sách nói (audio books) hoặc bản sao tùy vào mức tiền tài trợ của họ. Đối với những người tài trợ vượt quá một ngưỡng tiền nhất định, họ cũng sẽ nhận được tám hộp “swag” hàng tháng gồm các sản phẩm, vật dụng liên quan đến tiểu thuyết của Sanderson.

Sanderson là chủ sở hữu của một công ty sách nhỏ có tên Dragongsteel Entertainment, ông đã gây quỹ thông qua nền tảng Kicstarter để có đủ số lượng sách để đáp ứng nhu cầu và cũng tạo điều kiện cho ông trong việc cung cấp dịch vụ đăng ký mua các hộp sản phẩm trong vòng cả năm.

Nhiều nghệ sĩ đã chuyển sang sử dụng nền tảng Kickstarter để tài trợ cho các dự án và đánh giá nhu cầu của người tiêu dùng, độc giả của Sanderson muốn có được tác phẩm của ông nhiều hơn nữa. Sanderson đã chia sẻ trong bản cập nhật Kickstarter rằng ông bắt đầu kế hoạch của mình thông qua việc gây ngạc nhiên cho độc giả, nhưng hiện tại khoản đầu tư của những người tài trợ lại gây bất ngờ lớn hơn cho ông, và ông hy vọng rằng độc giả sẽ thích thú với kế hoạch nhỏ này của ông.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

Related posts