Navigator Business & Finance
Featured Leaders News World News

Bob Iger trở lại làm CEO Disney sau một nhiệm kỳ ngắn đầy biến động của Bob Chapek

Disney hôm Chủ Nhật vừa qua đã thông báo rằng họ đã bổ nhiệm lại Bob Iger làm giám đốc điều hành thay cho Bob Chapek, vị CEO đã bị sa thải vì những sai lầm nghiêm trọng trong quản lý.

Bob Iger, người đã góp phần không nhỏ vào thành công của Disney, vừa tuyên bố sẽ trở lại công ty với cương vị Giám đốc ĐIều hành

“Với một lòng biết ơn và khiêm cung đúng mực — và, tôi phải thừa nhận, có cả một chút ngạc nhiên — tôi xin được gửi đến mọi người mail này trong tối nay để thông báo rằng tôi sẽ trở lại Walt Disney với tư cách là Giám đốc điều hành,” Iger viết cho nhân viên trong một email.

Nhiều biến động đã xảy ra trong 11 tháng kể từ khi Iger rời Disney, chẳng hạn như việc Chapek cho biết ông dự định cắt giảm chi phí tại công ty, vốn đang chịu gánh nặng bởi nền tảng phát nội dung trực tuyến Disney+. Đầu tháng này, doanh thu của công ty kém hơn rất nhiều so với kỳ vọng của Phố Wall. Ngay cả hoạt động kinh doanh công viên giải trí dù tăng trưởng, cũng mang lại ít hơn những gì các nhà phân tích đã dự đoán.

Chapek vốn được bổ nhiệm làm giám đốc điều hành vào tháng 2 năm 2020, kế nhiệm Iger, người trước đó đã nói rằng ông sẽ không trở lại vai trò này.

Bob Chapek đã buộc phải từ nhiệm khỏi cương vị CEO Disney sau một khoãng thời gian điều hành không mấy tốt đẹp

Ngay sau khi Chapek tiếp quản, Covid-19 đã trở thành một đại dịch và buộc các công viên giải trí của Disney phải đóng cửa và ngăn hãng này phát hành phim tại rạp trong một thời gian. Tuy nhiên, cổ phiếu của công ty đã tăng vọt vào năm 2021, trước khi lao dốc trong những tháng gần đây.

Cổ phiếu của Disney đã giảm khoảng 41% từ đầu năm đến nay, tính đến cuối ngày thứ Sáu. Cổ phiếu chạm mức thấp nhất trong 52 tuần vào ngày 9 tháng 11.

Iger đã ký hợp đồng làm Giám đốc điều hành trong hai năm, “với nhiệm vụ từ Hội đồng quản trị là thiết lập định hướng chiến lược phát triển mới và hợp tác chặt chẽ với Hội đồng trong việc bồi dưỡng người kế nhiệm để lãnh đạo công ty sau khi ông kết thúc nhiệm kỳ.”

Bob Iger là một nhân vật được kính trọng và yêu mến tại Disney. Ông đã góp mặt trong các thỏa thuận mua lại Pixar, Lucasfilm và thương hiệu “Star War”  ăn khách của họ cũng như Marvel – tất cả đều đã trở thành những gã khổng lồ trong ngành giải trí với trị giá lên đến hàng tỷ đô la.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts