Navigator Business & Finance
Highlight Markets World News

BMW tuyên bố sẽ chiến thắng Mercedes trong cuộc đua doanh số toàn cầu các mẫu xe sang trọng

BMW AG cho biết họ đã đánh bại Mercedes-Benz về doanh số bán xe cao cấp toàn cầu vào năm ngoái, lần đầu tiên họ vượt qua đối thủ truyền kiếp của Đức kể từ năm 2015.

 

Co oznacza akronim BMW? Wbrew pozorom historia nie jest taka prostaẢnh: Bloomberg

 

Ông Pieter Nota, trưởng bộ phận bán hàng của BMW đã viết trong một bài đăng trên LinkedIn, ghi nhận chiến thắng về dòng sản phẩm và hiệu suất hoạt động của công ty: “Tự hào khẳng định vị trí số một trong phân khúc ô tô cao cấp toàn cầu cho thương hiệu BMW vào năm 2021”,

BMW chưa nêu chi tiết doanh số bán hàng cả năm 2021, tuy nhiên các chỉ số giao hàng đã vượt qua thương hiệu Daimler AG trong phần lớn năm nay. Nhà sản xuất ô tô có trụ sở tại Munich đã ít bị ảnh hưởng bởi sự thiếu hụt toàn cầu về chất bán dẫn khiến dây chuyền sản xuất trở nên khó khăn trên toàn cầu.

Một số nhà sản xuất ô tô đã báo hiệu thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng chip sẽ kết thúc sau một quý thứ ba khó khăn đã bắt đầu quay trở lại những kỳ vọng đó. Mercedes cho biết nguồn cung cấp linh kiện khan hiếm sẽ tiếp tục kìm hãm ngành trong nửa đầu năm nay và thúc giục tăng thêm công suất trên toàn cầu.

BMW sẽ báo cáo doanh số bán hàng cả năm của mình vào ngày 12 tháng 1. Trước đó, hãng cho biết nhà sản xuất ô tô đã giao 1,7 triệu xe mang nhãn hiệu BMW, vượt qua Daimler AG của Mercedes-Benz hơn 112.000 xe.

 

Bài: Nguyen Long – Theo Bloomberg

Related posts