Navigator Business & Finance
Blockchain Investing Leaders Markets

Bitcoin sẽ không có đà tăng giá trong thị trường cho đến cuối năm 2024

Theo lời chia sẻ từ người đồng sáng lập Huobi – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, xét theo các dấu hiệu của chu kỳ giá của Bitcoin cho thấy đồng tiền điện tử này có thể sẽ không có mức tăng giá trong thị trường cho đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025.

Bitcoin sẽ không có đà tăng giá trong thị trường cho đến cuối năm 2024 – Ảnh minh họa

Du Jun chia sẻ với CNBC rằng thị trường tăng giá bitcoin thường gắn chặt với quá trình được gọi là mất một nửa giá thưởng cho các thợ đào Bitcoin, quá trình này diễn ra vài năm một lần.

Điều này liên quan đến những người được gọi là thợ đào trên mạng bitcoin, nơi chuyên sử dụng các máy tính chuyên dụng mạnh mẽ để giải các câu đố toán học phức tạp nhằm xác thực các giao dịch trên mạng bitcoin. Sau cùng, những người khai thác này nhận được phần thưởng trả bằng bitcoin.

Việc giảm một nửa số phần thưởng đã được thiết lập trong mã cơ bản của bitcoin dành cho những người thợ đào nhận được để xác thực các giao dịch trên mạng của tiền điện tử. Quá trình này xảy ra khoảng bốn năm một lần.

Việc giảm một nửa phần thưởng cuối cùng diễn ra vào tháng 5/2020 và vào năm 2021, đó là thời điểm bitcoin đạt mức cao nhất mọi thời đại, trên mức 68.000 đô la. Một điều tương tự đã xảy ra khi việc giảm giá trị phần thưởng diễn ra vào năm 2016, một năm sau đó, bitcoin đạt mức cao kỷ lục vào thời điểm đó.

Sau khi đạt được hai mức giá đỉnh cao đó, bitcoin đã sụt giảm giá trị. Hiện tại, bitcoin giảm gần 40% so với mức cao kỷ lục kể từ tháng 11, mặc dù đồng tiền điện tử này vẫn ở mức thấp nhất trong tháng Giêng. Sự kiện giảm một nửa giá trị phần thưởng tiếp theo dự kiến ​​diễn ra vào năm 2024. Theo bản dịch của CNBC về lời chia sẻ của Du bằng tiếng Quan Thoại, Du cho rằng nếu chu kỳ này tiếp tục diễn ra thì hiện các nhà đầu tư đang ở giai đoạn đầu của bear market.

Ông chia sẻ thêm rằng việc dự đoán chính xác tương lai của thị trường thật sự rất khó khăn, vì còn có rất nhiều yếu tố khác có thể ảnh hưởng đến thị trường như các vấn đề địa chính trị như chiến tranh, hoặc đại dịch gần đây cũng ảnh hưởng đến thị trường. Theo chu kỳ này thì các nhà đầu tư phải đợi đến cuối năm 2024 hoặc đầu năm 2025 mới có thể chứng kiến được giá trị thị trường của Bitcoin tăng giá.

Sự sụt giảm giá gần đây của tiền điện tử này đã khiến một số người tham gia thị trường lo lắng rằng cái gọi là “mùa đông tiền điện tử”, hoặc thời gian Bitcoin bị kỳ giảm giá kéo dài có thể sắp xảy ra. Trong thời gian như vậy, bitcoin có thể được giao dịch theo mô hình đi ngang.

 

Bài: Hào – Theo CNBC

Related posts