Navigator Business & Finance
Blockchain Highlight World News

Binance hợp tác với tỷ phú Thái Lan để cho ra mắt sàn giao dịch tiền mã hóa trong nước

Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, đã hợp tác với Sarath Gulf Innova, một công ty con thuộc sở hữu hoàn toàn của tập đoàn năng lượng Gulf (Gulf Energy), để xem xét thiết lập một nền tảng giao dịch tài sản kỹ thuật số ở quốc gia Đông Nam Á này.

Theo tuyên bố của Gulf Energy được gửi lên sàn giao dịch chứng khoán Bangkok, công ty cho biết thỏa thuận với Binance sẽ thúc đẩy sự phát triển nhanh chóng của cơ sở hạ tầng kỹ thuật số tại Thái Lan trong tương lai. Hai công ty sẽ nghiên cứu việc thành lập một sàn giao dịch tiền điện tử cho các hoạt động kinh doanh liên quan tới ngành crypto ở Thái Lan.

Binance mô tả sự hợp tác này là “bước đầu tiên” trong việc khám phá các cơ hội cho ngành crypto ở Thái Lan. Người phát ngôn của công ty cho biết: “Mục tiêu của chúng tôi là hợp tác với chính phủ, cơ quan quản lý và các công ty sáng tạo để phát triển hệ sinh thái tiền điện tử và blockchain ở Thái Lan”.

Gulf Energy, một trong những nhà sản xuất điện lớn nhất của Thái Lan, đã và đang đa dạng hóa danh mục đầu tư của công ty với các khoản đầu tư vào năng lượng tái tạo, các dự án đường ô tô và viễn thông. Vào tháng 10, công ty đã đạt được thỏa thuận với tập đoàn viễn thông khổng lồ Singtel của Singapore để phát triển hoạt động kinh doanh trung tâm dữ liệu tại Thái Lan. Thỏa thuận diễn ra vài tháng sau khi Gulf Energy mua thêm cổ phần của Intouch Holdings, công ty sở hữu nhà điều hành điện thoại di động lớn nhất Thái Lan.

Mối quan hệ của Gulf Energy với Binance đánh dấu lần đầu tiên công ty mạo hiểm “lấn sân” vào ngành công nghiệp tiền điện tử, đồng thời nhấn mạnh sự phổ biến của tài sản kỹ thuật số trong cộng đồng người dân Thái Lan. Vào tháng 11, Ngân hàng Thương mại Siam của Thái Lan thông báo rằng họ đã mua lại 51% cổ phần của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương Bitkub với giá 17,85 tỷ baht (538,7 triệu USD).

Sự bùng nổ của lĩnh vực tiền điện tử cũng đã thu hút sự chú ý của các cơ quan tài chính của Thái Lan, những cơ quan gần đây đang tăng cường sự giám sát ngành công nghiệp còn non trẻ này. Vào tháng 12, ngân hàng trung ương của Thái Lan cho biết họ đang xem xét các quy tắc để điều chỉnh việc sử dụng tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Động thái này được cho là nhằm kiểm soát những rủi ro mà tiền mã hóa có thể mang lại, đồng thời cung cấp một số biện pháp bảo vệ cho các nhà đầu tư.

Binance được thành lập vào năm 2017 bởi hai nhà sáng lập Changpeng Zhao và He Yi. Dựa theo xếp hạng của CoinGecko, Binance là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới tính theo khối lượng giao dịch.

Bài: Hoài Linh – Theo Forbes

Related posts