Navigator Business & Finance
Finance News World News

Bed Bath & Beyond dự định phát hành cổ phiếu để trả nợ

Bed Bath & Beyond vừa cho biết rằng họ sẽ phát hành cổ phiếu cho một số trái chủ của mình để đổi lấy việc trả một phần nhỏ trong khoản nợ khoảng 1 tỷ đô la.

Giá trị cổ phiếu của Bed Bath & Beyond’s đã giảm hơn 5% xuống còn 3,74 đô la sau thông báo về việc phát hành thêm cổ phiếu. Nó đã giảm 74% từ đầu năm đến nay, chạm mức thấp mới trong 52 tuần qua vào thứ Hai.

Ngoài nợ nần chồng chất, nhà bán lẻ này gần đây còn phải vật lộn với sự thay đổi lãnh đạo, mối quan hệ căng thẳng với các nhà cung cấp và hậu quả của cơn sốt cổ phiếu meme được thúc đẩy bởi nhà đầu tư hoạt động Ryan Cohen, người sau đó đã bán cổ phần do ông sở hữu.

Bed Bath & Beyond đã phát hành tổng cộng 1 tỷ USD trái phiếu không bảo đảm với ngày đáo hạn trải dài trong các năm 2024, 2034 và 2044.

Vào thứ Hai, Bed Bath & Beyond cho biết họ sẽ phát hành 11,7 triệu cổ phiếu để thanh toán 123 triệu đô la – khoảng 69 triệu đô la của trái phiếu năm 2024, 5,8 triệu đô la của trái phiếu năm 2034 và 48,2 triệu đô la của trái phiếu năm 2044. Tất cả các ghi chú không có bảo đảm đều được giao dịch dưới mệnh giá.

Vào tháng 8, Bed Bath & Beyond đã công bố khoản nợ mới được kỳ vọng sẽ giúp công ty giảm bớt tình cảnh khó khăn, đặc biệt là với các nhà cung cấp.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts