Navigator Business & Finance
Finance News World News

Bất chấp nền kinh tế chậm lại, lượng triệu phú tại Trung Quốc gia tăng

Mặc cho nỗ lực thu hẹp khoảng cách giàu nghèo và đà tăng trưởng không mấy khả quan của nền kinh tế Trung Quốc, Credit Suisse dự kiến lượng triệu phú ở quốc gia Đông Nam Á sẽ tăng gấp đôi vào năm 2026.

Trước đó vào năm 2021, Trung Quốc sở hữu 6,2 triệu lượng triệu phú và 85,1 nghìn tỷ đô la tổng tài sản hộ gia đình.

Con số tăng trưởng tài sản của Trung Quốc vượt qua dữ liệu của năm trước, lần lượt là tăng thêm một triệu số triệu phú và 15,1% tổng tài sản (11,2 nghìn tỷ đô la).

Trong năm năm tới, tổng số triệu phú tại đây dự kiến sẽ tăng gấp đôi lên 12,2 triệu người.

Thông tin trên được đưa ra trong bối cảnh nền kinh tế lớn thứ hai thế giới không công bố dữ liệu quý II. Nguyên nhân là do giãn cách xã hội trên diện rộng và lĩnh vực bất động sản lao dốc đã ảnh hưởng đến niềm tin của người tiêu dùng và doanh nghiệp.

Tài sản hộ gia đình toàn cầu tăng 12,7% và đạt 463,6 nghìn tỷ đô la vào năm 2021. Đây là tốc độ tăng hàng năm nhanh nhất từng được ghi nhận không bao gồm các yếu tố tỷ giá hối đoái. Dù vậy, triển vọng vẫn bị ảnh hưởng bởi những bất ổn địa chính trị và tài chính gia tăng.

Credit Suisse cho biết, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Canada dẫn đầu về sự gia tăng tài sản hộ gia đình, lần lượt tăng thêm 19,5 nghìn tỷ đô la, 11,2 nghìn tỷ đô la và 1,8 nghìn tỷ đô la.

Ông Axel Lehmann, Chủ tịch hội đồng quản trị của Credit Suisse, nhận định rằng: “Có lẽ còn quá sớm để đánh giá toàn diện ảnh hưởng của lạm phát, khủng hoảng Ukraine và khủng hoảng chuỗi cung ứng. Nhưng có lẽ chúng ta sẽ thấy sự hồi phục của mức tăng tài sản toàn cầu vào năm 2022.”

Tuy nhiên, ngân hàng tư nhân Thụy Sĩ vẫn lạc quan về triển vọng tăng trưởng 5 năm, với tài sản hộ gia đình toàn cầu dự kiến ​​sẽ tăng thêm 169 nghìn tỷ đô la vào năm 2026.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts