Navigator Business & Finance
Markets News World News

Bất chấp “bão” sa thải ngành công nghệ, TikTok vẫn có kế hoạch tiếp tục tuyển dụng

Trong khi phần lớn Thung lũng Silicon đang vật lộn với việc ngừng tuyển dụng và cắt giảm việc làm, thì vẫn còn một công ty truyền thông xã hội vẫn sẽ tiếp tục kế hoạch tuyển dụng của mình: TikTok.

Các nguồn tin cho hay, công ty đằng sau ưng dụng video âm nhạc này vẫn cam kết với mục tiêu thuê gần 1.000 kỹ sư tại văn phòng ở Mountain View. Mục tiêu tuyển dụng cụ thể này có liên quan đến mục tiêu của công ty là đảm bảo dữ liệu người dùng ở Hoa Kỳ được giám sát bởi ngay chính trụ sở tại Hoa Kỳ trong bối cảnh Washington đang giám sát chặt chẽ mối quan hệ giữa họ và công ty mẹ ByteDance với Trung Quốc.

Giám đốc điều hành TikTok, Shou Zi Chew xác nhận rằng công ty vẫn đang tuyển dụng trong bài phát biểu vào tuần trước tại Diễn đàn kinh tế mới Bloomberg ở Singapore, trong bối cảnh việc sa thải diễn ra trên quy mô lớn tại các công ty công nghệ khác, bao gồm cả Meta và Amazon, công ty mẹ của Facebook.

“Chúng tôi luôn thận trọng hơn trong việc tuyển dụng,” Chew nói tại hội nghị. “Ở giai đoạn phát triển hiện tại, tôi nghĩ rằng tốc độ, nhịp độ tuyển dụng của chúng tôi là hoàn toàn phù hợp.”

Trong những tuần gần đây, Meta cho biết họ đã cắt giảm 11.000 nhân viên trên toàn công ty, Twitter cắt giảm khoảng một nửa số nhân viên sau khi chủ hữu mới Elon Musk chính thức nắm quyền và Amazon xác nhận rằng họ đã bắt đầu sa thải trên diện rộng. Các nhà lãnh đạo hiện tại và trước đây của các công ty này đã nói rằng họ đã mở rộng quá nhanh, đặc biệt là trong thời kỳ đại dịch khi người tiêu dùng tăng cường sử dụng các dịch vụ trực tuyến.

Sự thay đổi trong bối cảnh tuyển dụng ở Thung lũng Silicon có thể giúp ích cho TikTok khi nó giúp họ xoa dịu giới quan sát và củng cố vị thế của công ty ở Hoa Kỳ, đồng thời cho phép nó mở rộng hoạt động sang các mảng khác.

Trang web tuyển dụng của TikTok hiện liệt kê hơn 4.000 vị trí cần tuyển trên toàn cầu, mặc dù không rõ liệu nó có được cập nhật thường xuyên hay không.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNN

Related posts