Navigator Business & Finance
Markets News World News

‘Avatar: The Way of Water’ là bộ phim thứ ba của James Cameron cán mốc 2 tỷ USD

Doanh thu của Avatar: The Way of Water đã cán mốc 2 tỷ USD trên toàn cầu, trở thành bộ phim thứ ba của James Cameron đạt đến con số đáng ngưỡng mộ này.

Chỉ có năm phim khác đạt được mốc này — “Avatar” “Avengers: Endgame,” “Titanic” của Cameron, “Star Wars: The Force Awakens” và “Avengers: Infinity War.”

Tính đến Chủ nhật (22/1), “The Way of Water” đã thu về 598 triệu đô la từ việc bán vé tại Hoa Kỳ và 1,426 tỷ đô la từ thị trường quốc tế. Nó cũng là bộ phim có doanh thu cao thứ sáu mọi thời đại và có khả năng sẽ thăng hạng khi tiếp tục công chiếu.

Thị trường phim chiếu rạp đã phải vật lộn để phục hồi sau đại dịch, khi khán giả chuyển sang xem tại nhà nhiều hơn và ít phim lên màn ảnh rộng hơn. Khi ngành công nghiệp này hồi phục, những bộ phim như “The Way of Water” đã chứng minh rằng khán giả vẫn còn giữ được sự háo hức để xem những bộ phim bom tấn hoành tráng. Và nhiều người sẵn sàng trả tiền cho các định dạng chiếu cao cấp như IMAX hoặc màn hình khổ lớn.

Trong khi “The Way of Water” được đón nhận ít nồng nhiệt hơn dự kiến ​​ở Trung Quốc, do số lượng ca nhiễm Covid và số ca nhập viện do vi rút tăng đột biến, bộ phim đã tạo ra doanh thu phòng vé mạnh mẽ từ Pháp, Đức và Hàn Quốc.

Đạt mốc 2 tỷ USD là một dấu hiệu tốt cho loạt phim Avatar, sẽ có thêm ba phần nữa dự kiến ​​ra mắt trong năm năm tới. Nó cũng đáp ứng mục tiêu do Cameron đặt ra, người trước đó đã nói rằng bộ phim cần phải là bộ phim có doanh thu cao thứ ba hoặc thứ tư lịch sử thì mới hòa vốn.

Không rõ ngân sách sản xuất của bộ phim là bao nhiêu, mặc dù ước tính dao động từ 250 triệu đô la đến 350 triệu đô la, không bao gồm chi phí tiếp thị.

“The Way of Water” sẽ giúp Disney tiếp tục thu về nhiều hơn nữa vì nó không gặp phải sự cạnh tranh trực tiếp nào tại các rạp cho đến giữa tháng 2, khi “Ant-Man and the Wasp: Quantumania” của Marvel Studios, một sản phẩm khác của Disney, được phát hành.

Bài: Hiếu Võ – Theo CNBC

Related posts