Navigator Business & Finance
Featured Markets News World News

Apple yêu cầu đối tác đặt dây chuyền sản xuất ở Ấn Độ

Theo Nikkei, Apple Inc đang yêu cầu các đối tác cung ứng chuyển dịch dây chuyền sản xuất tai nghe AirPod và headphone Beat đến Ấn Độ. Đề nghị này có thể là một thấng lợi quan trọng nữa cho nỗ lực thúc đẩy sản xuất trong nước của chính quyền New Delhi.

Động thái mới nhất của Apple là một phần trong quá trình đa dạng hóa sản xuất khỏi Trung Quốc. Cùng với Ấn Độ, các quốc gia khác như Mexico và Việt Nam đang chiếm vị thế ngày càng quan trọng trong vai trò nhà sản xuất hợp đồng cho các thương hiệu Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh và căng thẳng âm ỉ giữa Washington và Bắc Kinh.

Đối tác gia công iPhone Foxconn cũng đang chuẩn bị các bước để lắp ráp headphone Beat tại Ấn Độ. Họ cũng hi vọng sẽ được sản xuất AirPod tại quốc gia này.

Ngoài ra, nhà cung cấp Luxshare Precision Industry cũng có kế hoạch giúp Apple sản xuất AirPods tại Ấn Độ.

Tuy nhiên, Luxshare hiện đang tập trung vào các hoạt động sản xuất tai nghe Apple ở Việt Nam nên họ có thể sẽ chậm hơn các đối thủ cạnh tranh tại thị trường Ấn Độ.

Song, Apple không lên tiếng xác nhận thông tin trên.

Trước đây, gã khổng lồ công nghệ này đã chuyển một số bộ phận sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang các thị trường khác. Trong đó có Ấn Độ, nơi được chọn để sản xuất iPhone 13 vào đầu năm nay và đang có kế hoạch lắp ráp máy tính bảng iPad. Tuần trước, công ty đã công bố kế hoạch sản xuất iPhone 14 tại Ấn Độ.

Tính đến nay, lượng xuất khẩu iPhone từ Ấn Độ đã vượt mốc 1 tỷ USD trong 5 tháng kể từ tháng 4 và dự kiến đạt 2,5 tỷ USD đến hết tháng 3/2023.

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

Related posts