Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Apple dự định gia công iPhone 14 tại Ấn Độ do Trung Quốc gặp nhiều khó khăn

Trang Bloomberg đưa tin, Apple Inc dự định sẽ gia công iPhone 14 ở Ấn Độ. Gã khổng lồ công nghệ đang tìm một thị trường khác thay cho Trung Quốc sau khi chính quyền nước này đụng độ với Washington và các cuộc giãn cách xã hội trên khắp đất nước làm gián đoạn sản xuất.

Công ty hiện đang làm việc với các đối tác cung ứng nhằm gia tăng sản xuất tại Ấn Độ và rút ngắn thời gian gia công sản phẩm iPhone mới từ sáu đến chín tháng của các lần ra mắt trước đó. Bên cạnh đó, nhà sản xuất Foxconn đã nghiên cứu quá trình vận chuyển các phụ kiện từ Trung Quốc và gia công iPhone 14 tại nhà máy thuộc thành phố Chennai ở phía Nam Ấn Độ.

Quy trình sản xuất chiếc iPhone 14 đầu tiên dự kiến sẽ hoàn tất và cuối tháng 10 hoặc tháng 11.

Nhưng Apple không phản hồi về thông tin trên.

Trước đó, công ty đã chuyển một số nhà máy sản xuất iPhone từ Trung Quốc sang những thị trường khác, như Ấn Độ. Ngoài ra họ cũng đang định lắp ráp máy tính bảng iPad tại thị trường smartphone lớn thứ hai thế giới.

Cùng với Ấn Độ, những quốc gia khác như Mexico và Việt Nam đều đóng vai trò ngày càng quan trọng đối với các nhà sản xuất theo hợp đồng cung cấp các nhãn hiệu Mỹ khi họ cố gắng đa dạng hóa sản xuất khỏi Trung Quốc.

Tuần trước, Nikkei cho biết các đối tác cung ứng của Apple đã thảo luận để sản xuất đồng hồ Apple Watch và máy tính MacBook lần đầu tiên tại Việt Nam.

Bài viết: Bích Hằng – bloomberg.com

 

Related posts