Navigator Business & Finance
Markets News World News

Apple đình chỉ vô thời hạn việc ra mắt sản phẩm kính AR

Bloomberg News đưa tin hôm thứ Ba (17/1) rằng, Apple đã hoãn vô thời hạn việc ra mắt kính thực tế tăng cường của mình do những thách thức kỹ thuật, nhưng vẫn đang lên kế hoạch ra mắt tai nghe thực tế hỗn hợp đầu tiên trong năm nay.

Sản phẩm tai nghe thực tế hỗn hợp của nhà sản xuất iPhone – kết hợp cả công nghệ thực tế tăng cường và thực tế ảo – sẽ ra mắt trong sự kiện mùa xuân năm nay, Bloomberg cho biết thêm rằng thiết bị sẽ có giá khoảng 3.000 USD.

Thiết bị thực tế hỗn hợp của Apple sẽ cạnh tranh với tai nghe Quest Pro của Meta Platforms, được ra mắt vào cuối năm ngoái với giá 1.500 đô la, bằng một nửa mức giá mà Apple đưa ra.

Theo báo cáo, công ty hiện có kế hoạch tập trung vào việc giảm giá phiên bản tiếp theo của tai nghe thực tế hỗn hợp, dự kiến ​​ngay sau năm 2024 hoặc đầu năm 2025, thay vì tiếp tục nghiên cứu kính AR.

Apple sẽ đạt mục tiêu bằng cách sử dụng loại chip tương tự với chip được dùng trong iPhone thay vì các loại xuất hiện trên các dòng MacBook cao cấp hơn.

Trước đó, nhà sản xuất iPhone đã tiết lộ những chiếc MacBook được trang bị chip M2 Pro và M2 Max mới với tốc độ xử lý ưu việt hơn trong một buổi ra mắt bất ngờ trước lịch trình thông thường vài tuần.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts