Navigator Business & Finance
Markets News World News

Ấn Độ có kế hoạch phát hành trái phiếu xanh để huy động 2 tỷ USD

Ấn Độ đang có kế hoạch phát hành 160 tỷ rupee (2 tỷ USD) trái phiếu xanh trong năm tài chính kết thúc vào tháng 3, khi nước này có nhu cầu tìm kiếm thêm nguồn tài trợ để đáp ứng các mục tiêu năng lượng tái tạo.

Qatar, Kuwait, Iran summon Indian envoys over insulting remarks on prophet

Chính phủ sẽ cung cấp chi tiết về kế hoạch phát hành trái phiếu xanh cho năm sau, theo một tuyên bố từ bộ tài chính quốc gia về nửa cuối kế hoạch vay nợ được công bố ngày 29/9.

Ấn Độ đã tụt lại trong cơn sốt nợ xanh toàn cầu trong những năm gần đây, trong khi các nước khác ở châu Á, bao gồm Singapore, Indonesia và Hàn Quốc, đã ra mắt. Các quan chức cho biết họ sẽ tìm kiếm một “cây xanh” tiềm năng, các nhà đầu tư cao cấp thường phải trả tiền cho những trái phiếu đó, để giảm chi phí đi vay của quốc gia để tài trợ cho các dự án môi trường.

Điều được cho là khó đạt được do không có quỹ xanh trong nước, trong khi các nhà đầu tư nước ngoài sẽ phải đối mặt với rủi ro tỷ giá hối đoái đáng kể. Đồng rupee đã giảm gần 10% trong năm nay.

Neha Kumar, người đứng đầu Chương trình Ấn Độ tại Climate Bonds, cho biết: “Đợt phát hành trái phiếu xanh đầu tiên của Ấn Độ được mong chờ rất nhiều và chắc chắn đây là một cách để cung cấp đầy đủ yêu cầu cho việc tạo ra thị trường trái phiếu xanh tại nước sở tại và thiết lập một chuẩn mực bằng cách tuân thủ các thông lệ quốc tế tốt nhất”.

Bài: Khả Uyên – Bloomberg.com

 

Related posts