Navigator Business & Finance
Markets News World News

American Airlines nâng dự báo doanh thu sau một mùa du lịch tăng trưởng mạnh mẽ

American Airlines cho biết hôm thứ Ba rằng doanh số bán hàng trong quý thứ ba của họ đã tốt hơn so với dự kiến ​​trước đó, một dấu hiệu cho thấy một mùa hè mạnh mẽ đã giúp hãng trang trải các chi phí đang tăng vọt.

Máy bay phản lực của American Airlines đậu tại sân bay quốc tế LaGuardia – New York.

Cổ phiếu của American Airlines đã tăng khoảng 3% trong phiên giao dịch buổi chiều, nhiều hơn so với các cổ phiếu hàng không khác.

Doanh thu trong ba tháng kết thúc vào ngày 30 tháng 9 sẽ tăng 13% so với cùng kỳ năm 2019, khi mang về 11,91 tỷ đô la. Đây cũng là mức tăng cao hơn so với dự báo hồi tháng 7 về mức tăng 10% đến 12%. American Airlines dự báo tỷ suất lợi nhuận trước thuế là 4,5%, cao hơn mức ước tính trước đó là không quá 4%.

Trong khi doanh thu có thể sẽ cao hơn mức của năm 2019, hãng cho biết số lượng chuyến bay đã ít hơn 9,6% so với ba năm trước, gần mức thấp của phạm vi – một minh chứng khác cho thấy việc đi máy bay đang trở nên đắt đỏ hơn bao giờ hết.

American đang chuẩn bị cho báo cáo kết quả kinh doanh hàng quý trước khi thị trường mở cửa vào ngày 20 tháng 10. Đối thủ Delta Air Lines sẽ công bố báo cáo của mình vào đầu thứ Năm.

Bài: Trí Hiếu – Dẫn từ CNBC

Related posts