Navigator Business & Finance
Markets News Virtual & High Tech World News

Amazon và Google chỉ trích những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft

Hôm thứ Ba (30/8), Amazon và Google đã chỉ trích những thay đổi về điện toán đám mây của Microsoft. Cụ thể rằng gã khổng lồ công nghệ này đã hạn chế cạnh tranh và không khuyến khích khách hàng chuyển sang các đối thủ cung cấp dịch vụ đám mây.

Thông tin được đăng tải trong bối cảnh Microsoft công bố các thỏa thuận cấp phép sửa đổi và các thay đổi khác bắt đầu có hiệu lực từ ngày 1/10 và theo họ sẽ giúp các nhà cung cấp dịch vụ này dễ cạnh tranh hơn. Nhưng thoả thuận trên sẽ không có hiệu lực với điện toán đám mây của Amazon, Google, Alibaba và Microsoft.

Động thái của Microsoft diễn ra ngay sau khi các công ty nhỏ ở Liên minh châu Âu bất bình về các hoạt động dịch vụ đám mây của họ với các cơ quan quản lý chống độc quyền của EU. Sau đó, họ đã hỏi người dùng về vấn đề này và tác động đã phải trải qua.

Amazon, nhà cung cấp dịch vụ đám mây hàng đầu theo sau Microsoft và Google, đã bày tỏ thái độ gay gắt trong các bài phê bình của mình.

Đại diện phát ngôn của dịch vụ đám mây AWS phản hồi trong email: “Microsoft hiện đang tăng gấp đôi các hành vi có hại bằng cách thực hiện nhiều hạn chế không công bằng hơn nhằm giảm sự cạnh tranh mà họ phải đối mặt. Thay vì lắng nghe khách hàng và khôi phục việc cấp phép phần mềm một cách công bằng trên đám mây cho tất cả mọi người.”

Phó chủ tịch phụ trách các vấn đề chính phủ và chính sách của Google Cloud Marcus Jadotte cũng bày tỏ thái độ chỉ trích tương tự: “Dịch vụ đám mây nên đem lại một khả năng điện toán linh hoạt, phản hồi nhanh mà không cần contractual lock-in. Khách hàng có thể tự do trải nghiệm giữa các nền tảng và chọn công nghệ phù hợp nhất với họ, thay vì những gì phù hợp nhất với Microsoft.”

Bài viết: Bích Hằng – reuters.com

 

 

Related posts