Navigator Business & Finance
Featured Highlight Investing Virtual & High Tech World News

Amazon, Netflix đầu tư vào nhà sản xuất nội dung Ấn Độ trong thỏa thuận trị giá 54 triệu USD

Amazon.com Inc. và Netflix Inc. hiện là những nền tảng hợp tác với nhà sản xuất Ấn Độ Clean Slate Filmz Pvt. nhằm thúc đẩy kế hoạch phát triển nhiều bộ phim và web series có tổng trị giá khoảng 4 tỷ rupee (54 triệu USD). Nhiều nhà đầu tư dự đoán việc này sẽ thay đổi nhiều vấn đề của thị trường, nhất là khi cuộc chiến giành nội dung sáng tạo của phim ảnh đang nóng lên tại nhiều thị trường giải trí lớn trên thế giới.

Clean Slate Filmz sẽ phát hành 8 bộ phim và seris phim trên các trang web phát trực tuyến hàng đầu này cũng như một số trang khác trong 18 tháng tới, người đồng sáng lập Karnesh Ssharma, chia sẻ với Bloomberg. Tuy nhiên, Ssharma từ chối cung cấp danh sách đầy đủ trước khi chúng được công bố chính thức.

 

Karnesh Ssharma

Karnesh Ssharma, nhà đồng sáng lập của studio Clean Slate Filmz Pvt.

 

Người phát ngôn của Netflix xác nhận rằng sắp tới họ sẽ tung ra ba sản phẩm với Clean Slate Filmz.

Đại dịch khiến các phim trường và rạp chiếu phải đóng cửa. Do đó, mọi người dành nhiều thời gian cho giải trí trực tuyến hơn, cũng như tiếp xúc với nhiều thể loại khác nhau trên quy mô chưa từng có.

Tháng trước, Netflix đã cắt giảm tới 60% phí đăng ký tại Ấn Độ nhằm tìm cách giành lại thị phần từ hai nền tảng giải trí trực tuyến thống trị tại quốc gia này là Amazon và Walt Disney. Nhà đồng sáng lập của Netflix, Reed Hastings đã bày tỏ thất vọng về việc gã khổng lồ này đã không đạt được mục tiêu tại Ấn Độ, nơi mà người tiêu dùng dành sự quan tâm cực kỳ cao về giá cả.

Clean Slate Filmz hiện đang chuẩn bị phát hành trên Netflix “ Chakda ‘Xpress ”, loạt phim kinh dị “Mai” và phim truyền hình “Qala.”

 

Bài: Nguyễn Nam – Theo Bloomberg

 

Related posts