Navigator Business & Finance
Markets News World News

Amazon không có dự định “chào đón” nhân viên quay trở lại làm việc

Giám đốc điều hành Amazon – Andy Jassy không muốn buộc nhân viên của công ty sớm quay lại làm việc.Amazon CEO Andy Jassy Says No Plan To Bring Office Workers Back 'Right Now'

Giám đốc điều hành Amazon – Andy Jassy

“Chúng tôi không có kế hoạch yêu cầu mọi người quay lại. Nhưng chúng tôi sẽ tiến hành việc một cách phù hợp như những gì chúng tôi tìm hiểu được” – Jassy mới đây cho biết tại Hội nghị Mã ở Los Angeles.

“Gã khổng lồ” này đã tuyên bố vào tháng 10 năm ngoái rằng họ sẽ cho phép các nhà quản lý và nhóm riêng lẻ xác định lượng thời gian họ làm việc tại văn phòng. Tại thời điểm đó, Jassy nhận định rằng: “Không có cách tiếp cận nào phù hợp với tất cả mọi cách để mọi nhóm làm việc hiệu quả nhất”. Có vẻ như thái độ đó sẽ tiếp tục trong tương lai gần.

Lập trường của Jassy có thể đóng vai trò như một “điểm nhấn” cho giới công nghệ và doanh nghiệp, khi các công ty đang tăng cường nỗ lực để đưa nhân viên trở lại văn phòng.

Theo một cuộc khảo sát gần đây từ công ty tư vấn kinh doanh Gartner, 69% nhà tuyển dụng quy mô vừa đến lớn cho biết họ yêu cầu nhân viên làm việc tại nhà phải làm việc trong một số ngày nhất định.

Google bắt đầu yêu cầu nhân viên của mình dành ba ngày một tuần trong văn phòng từ tháng 4 năm nay, trong khi kế hoạch của Apple để đưa ra yêu cầu tương tự đã vấp phải sự phản đối từ nhân viên (kế hoạch này sau đó đã bị gác lại trong bối cảnh gia tăng số ca nhiễm Covid gần trụ sở Bay Area của công ty).

Mặc dù chính sách linh hoạt áp dụng cho nhân viên công ty của Amazon, công ty cũng có hàng nghìn tài xế giao hàng và nhân viên kho hàng bắt buộc phải làm việc trực tiếp thay vì trực tuyến. Đáng chú ý, một số người trong số họ đang cố gắng tìm kiếm điều kiện làm việc tốt hơn.

Bài: Khả Uyên – CNN.com

 

Related posts