Navigator Business & Finance
Finance News World News

Amazon có được khoản vay có kỳ hạn trị giá 8 tỷ đô la

Amazon.com Inc cho biết hôm thứ Ba (3/1) rằng họ đã đạt được thỏa thuận với một số bên cho vay nhất định để cung cấp cho gã khổng lồ thương mại điện tử này khoản vay không thế chấp trị giá 8 tỷ USD.

Khoản vay có kỳ hạn sẽ đáo hạn sau 364 ngày, với có thể gia hạn thêm 364 ngày nữa với số tiền thu được sẽ được sử dụng cho các mục đích chung của công ty.

Người phát ngôn của Amazon nói trong một tuyên bố: “Với môi trường kinh tế vĩ mô đầy bất ổn, trong vài tháng qua, chúng tôi đã sử dụng các phương án tài chính khác nhau để hỗ trợ chi tiêu, trả nợ, mua lại và tăng nhu cầu vốn lưu động”.

Nhà bán lẻ trực tuyến này đang chuẩn bị cho tình huống tốc độ tăng trưởng chậm hơn, do lạm phát tăng cao buộc các doanh nghiệp và người tiêu dùng phải cắt giảm chi tiêu. Điều đó, cùng với việc đồng đô la mạnh lên, đã kéo cổ phiếu của Amazon giảm khoảng 50% vào năm 2022.

Công ty cũng cắt giảm thêm một phần lực lượng lao động vào đầu năm 2023, mà không nêu rõ số liệu cụ thể. Một nguồn tin nói với Reuters vào tháng 11 rằng công ty đang nhắm mục tiêu cắt giảm khoảng 10.000 việc làm.

Amazon sở hữu khối lượng vốn trị giá 35 tỷ đô la và các khoản nợ dài hạn cùng tài sản khác trị giá khoảng 59 tỷ đô la, tính đến cuối quý 3 năm 2022.

Amazon cho biết Toronto Dominion sẽ đứng ra làm trung gian cho thỏa thuận cho vay, trong đó Ngân hàng DBS và Ngân hàng Mizuho nằm trong số những bên cho vay.

Bài: Hiếu Võ – Theo Reuters

Related posts