Navigator Business & Finance
Blockchain World News

Adidas hợp tác với sàn giao dịch điện tử Coinbase

Adidas, tập đoàn đa quốc gia của Đức, đang dồn lực vào đầu tư “tiền điện tử” khi thông báo sẽ hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase, được niêm yết trên Nasdaq (Mỹ). 

Trong một dòng trạng thái trên Twitter, Adidas cho biết đang  hợp tác với sàn giao dịch tiền điện tử Coinbase nhưng tiết lộ rất ít về bản chất của mối quan hệ đối tác này. Coinbase cũng khẳng định về mối quan hệ đối tác này và không tiết lộ gì thêm. 

Mặc dù bản thân tuyên bố đó là một gợi ý cho kế hoạch tương lai, nhưng điều đáng chú ý là Adidas đã tung ra một NFT của riêng mình gần đây. Theo giới quan sát, Coinbase có thể liên quan đến nỗ lực đó, đặc biệt nếu gã khổng lồ đồ thể thao có kế hoạch phát hành một loạt các sản phẩm có NFT với quy mô lớn hơn.

 

 

Trong khi đó, Coinbase đang cố gắng khởi động một không gian NFT của riêng mình và Adidas có thể sử dụng nền tảng này để phân phối các sản phẩm có NFT trong tương lai.

Đại gia giày thể thao này cũng có thể sử dụng Coinbase như một phương thức thanh toán bằng tiền số, tương tự như những gì mà các công ty khác đã làm trước đây. 

 

Adidas tham gia vào Metaverse? 

Trong một tuyên bố gần đây, người phát ngôn của Adidas khẳng định “vũ trụ ảo metaverse hiện là một trong những phát triển thú vị nhất trong lĩnh vực kỹ thuật số và trở thành một nền tảng thú vị cho Adidas”.

Bên cạnh đó, Adidas cũng hé lộ khả năng xây dựng một “điều gì đó” đặc biệt trên các lô đất ảo của The Sandbox, với ý tưởng “AdiVerse”. Đây có lẽ là bước tiên đề của phân khúc thị trường mà Adidas hướng tới. 

Sandbox là tựa game phát triển dựa trên blockchain – nơi người chơi có thể kiếm tiền từ trải nghiệm của chính họ tại đây. Trước đó nền tảng này đã thông báo về việc ra mắt một phần Metaverse cho một số lượng người dùng nhất định được gia hạn trước ngày 29/11. 

 

Bài: Thu Thảo – Dẫn theo cointribune

Related posts