Navigator Business & Finance
Finance News World News

Darden Restaurants đánh bại dự đoán từ Phố Wall, nâng kỳ vọng thu nhập năm 2023

Tập đoàn điều hành nhà hàng đa thương hiệu của Mỹ, Darden Restaurants vào thứ Sáu (16/12) đã báo cáo mức thu nhập và doanh thu hàng quý vượt qua dự đoán của Phố Wall, khi người tiêu dùng tiếp tục đi ăn ngoài bất chấp áp lực từ lạm phát.

Công ty cũng đã nâng triển vọng thu nhập cho năm tài chính 2023 lên khoảng từ 10,3 tỷ đô la đến 10,45 tỷ đô la so với mức trước đó là 10,2 tỷ đô la đến 10,4 tỷ đô la.

Cổ phiếu của Darden đóng cửa giảm khoảng 2% trong bối cảnh thị trường chung suy yếu vào thứ Sáu.

Đây là những gì công ty đã báo cáo cho quý tài chính thứ hai kết thúc vào ngày 27 tháng 11, so với những gì Phố Wall mong đợi, dựa trên khảo sát các nhà phân tích của Refinitiv:

Thu nhập trên mỗi cổ phiếu: 1,52 đô la sau điều chỉnh so với 1,44 đô la dự kiến.
Doanh thu: 2,49 tỷ USD so với 2,43 tỷ USD dự kiến.
Tổng doanh thu của Darden tăng 9,4% so với cùng kỳ năm ngoái.

Darden cũng cho biết tổng chi phí của họ đã tăng lên 2,25 tỷ đô la từ 2,03 tỷ đô la một năm trước đó, chủ yếu do giá cả tăng cao đối với các nguồn nguyên liệu như sữa và ngũ cốc. Công ty cũng cho rằng các khoản chi cho xây dựng và lao động là lý do khiến chi phí tăng vọt.

Giám đốc điều hành, ông Rick Cardenas cho biết trong bản công bố thu nhập của công ty, ông hài lòng với kết quả đạt được trong quý và cho biết tất cả các thương hiệu của họ “vẫn vận hành hiệu quả”, nói rằng  “lần đầu tiên trong lịch sử của Darden, công ty đã vượt qua mốc doanh thu 10 tỷ đô la trong 52 tuần qua.”

Olive Garden, chiếm gần một nửa doanh thu của Darden, đã chứng kiến ​​doanh số bán hàng cùng cửa hàng tăng 7,6%. Công ty đã chứng kiến ​​mức tăng tương tự là 7,3% đối với LongHorn Steakhouse, thương hiệu lớn thứ hai của công ty.

Các giám đốc điều hành trong cuộc gọi hội nghị cho biết doanh số bán hàng đạt mức cao nhất mọi thời đại vào Lễ Tạ ơn tại các nhà hàng của họ và họ kỳ vọng tình hình sẽ tiếp tục tốt lên trong mùa lễ.

Darden cho biết họ có 1.887 nhà hàng đang mở cửa vào cuối quý, tăng so với 1.852 địa điểm vào năm ngoái.

Bài: Hiếu Võ – Theo CNBC

 

Related posts